fbpx

Hướng dẫn Phân Biệt Giutar Classic Và Giutar Acoustic

Nhiều người rất thích chơi đàn giutar, đam mê môn nghệ thuật này, nhưng để nói đến việc lựa chọn cho mình một cây đàn thì họ vẫn chưa phân biệt được giữa hai loại đàn giutar classic và giutar acoustic. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, đó sẽ là điều bổ ích cho bạn trong việc lựa chọn, phân biệt rõ giutar Classic và giutar Acoustic

Hướng dẫn Phân Biệt Giutar Classic Và Giutar Acoustic

Dây đàn

Đây là cách phân biệt hai loại đàn này rõ ràng nhất. Đàn acoustic dùng dây kim loại làm dây đàn để tạo âm thanh đanh phù hợp với đệm hát hoặc hợp âm. Dây đàn sẽ được quấn quanh trục lõi ở cần đàn.

Đàn Guitar Classic dùng dây nilon

+ Đàn Classic có cấu trúc là 3 dây dưới cùng: Sol, Si, Mí là dây nilon. Ba dây còn lại bên ngoài là kim loại cuốn, nhưng lõi vẫn là sợi nilon. Khiến cho mặc dù là kim loại nhưng dây vẫn rất mềm và âm thanh trầm, êm, phù hợp với chơi nhạc cổ điển.

+ Cần đàn bị khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây là một trục nhựa to nằm ngang.

Có 1 điều chắc chắn là đàn Classic (Classical) để dùng chơi cổ điển sẽ là dây nilon. Dây Nilon là tên gọi cho loại dây mềm (Sử dụng nhiều cho loại nhạc cổ điển).

Đàn Guitar Acoustic dùng dây kim loại

+ Dây của đàn Acoustic được quấn trên trục lõi sắt nhỏ nằm dựng đứng của cần đàn.

+ Loại dây kim loại mang đến cho đàn âm thanh đanh, vang phù hợp với đệm hát và đánh hợp âm.

Ngoài ra các bạn còn có thể phân biệt 2 loại đàn trên thông qua những đặc điểm sau, tuy nhiên những cách này để giúp các bạn phân biệt thêm chắc chắn hơn bởi có nhiều khi đặc điểm của loại đàn này cũng có trên loại đàn kia, vì thế để chắc chắn lựa chọn đúng thì các bạn nên kết hợp các cách.

 Phím đàn:

Guitar Classic thường có 12 phím đàn còn Guitar Acoustic thường có 14 phím đàn.

Cần đàn:

Cần to là Guitar Classic, cần nhỏ là Guitar Acoustic. Gần đúng, vì cần Classic thường làm to hơn cần Acoustic nhiều: để dễ bấm. Nhưng một số cây Classic hiện đại cũng có cấu trúc cần hẹp > và cũng không thể vì thế mà gọi nó là Acoustic

Tìm hiểu thêm bài viết Tổng Hợp Những Hãng Đàn Giutar Tốt Nhất

Thân đàn


Classical Guitar thường nhỏ hơn một chút so với Aucostic
Đây không phải là dấu hiệu đặc trựng để phân biệt 2 loại đàn, tuy nhiên đa số đàn Guitar Classical  có kích thước nhỏ hơn Guitar Acoustic
Tìm hiểu thêm page Nhạc Cụ Anton Music tại đây
Tóm lại

Để phân biệt đàn là Acoustic hay Classic, thì đầu tiên, bạn hãy nhìn tới dây đàn, sau đó xem kỹ phần đầu cần đàn xem là khóa đàn nằm ngang và to, hay là trục sắt nằm thẳng đứng.

Sau đó hãy xem đến phím đàn, độ rộng của cần đàn, hình dáng thùng đàn và so sánh với những cây đàn khác.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có được sự lựa chọn chính xác hơn khi quyết định mua 2 loại đàn này.

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN NHẠC CỤ ANTON MUSIC?

Thương hiệu NHẠC CỤ ANTON MUSIC dẫn đầu về chất lượng dịch vụ cung cấp sản phẩm đàn piano, đàn organ... tại Tp HCM. Các mẫu đàn piano, đàn organ, đàn piano điện... đa dạng về dòng đàn và màu sắc. Sản phẩm nhạc cụ được nhập trực tiếp từ Nhật Bản đảm bảo chất lượng tốt nhất. NHẠC CỤ ANTON MUSIC tự hào là đối tác cung cấp đàn piano điện, đàn piano cơ, đàn organ... cho các gia đình, trung tâm âm nhạc ... tại TP.HCM.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

-12%

Piano Yamaha

Yamaha W106

78.000.000 69.000.000
-30%
43.000.000 30.000.000
-13%

Piano Hàn Quốc

PIANO WEINBURG

38.000.000 33.000.000

Piano các dòng khác

PIANO SCHNAEIDER

-16%

Piano Nhật

Piano Kawai KL70

95.000.000 80.000.000
-23%

Piano Nhật

Piano Rolex KR27

43.000.000 33.000.000
-33%
43.000.000 29.000.000
-31%
43.000.000 29.550.000