fbpx

Học đàn Piano bao lâu thì thành thạo đối với người mới bắt đầu?

Việc học Piano đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực bền bỉ, bởi bạn khó có thể chơi Piano thành thạo trong thời gian ngắn. Muốn học Piano bạn phải học từ từ, học chậm mà chắc, bởi vậy thời gian học tới mức thành thạo cũng không hề nhanh chút nào.

Học đàn Piano là một quá trình tốn thời gian và cần sự cố gắng, tuy nhiên không có thời gian cụ thể để trở thành một người chơi Piano thành thạo. Thường thì, việc học đàn piano sẽ được phân chia thành các cấp độ khác nhau, tùy thuộc vào năng lực và sự tiến bộ của từng người. Vì vậy, việc học đàn Piano sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần để cải thiện kỹ năng và trở nên thành thạo hơn.

Vậy học Piano bao lâu thì thành thạo đối với người mới bắt đầu?

Piano có thể là một sở thích của nhiều người. Nhưng có rất ít người kiên trì được lâu cùng một cây đàn. Trên thực tế, không có con số chính xác về thời gian học đàn Piano là bao lâu, bởi quá trình này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan.

Thứ nhất, nếu bạn đã có nền tảng piano và có nhu cầu học nâng cao hơn thì chắc chắn thời gian sẽ được rút ngắn. Ngược lại, nếu bạn là người mới bắt đầu, bắt đầu lại từ đầu, thì việc đầu tư thời gian là quan trọng nhất. Có thể mất 1-2 năm thậm chí lâu hơn để chơi thành thạo piano, chưa kể học Piano điêu luyện sẽ khiến bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Thứ hai, nếu bạn là một người biết lắng nghe, thì việc bạn học piano trong bao lâu không quan trọng. Vì hầu hết mọi người đều là những người nghe và ghi nhớ tốt, nên họ có thể tái tạo giai điệu gần như chính xác.

Thứ ba, thời gian bạn dành cho việc học Piano có đều đặn hay không? Bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng vậy, bạn cần phân bổ thời gian tập luyện một cách hợp lý, đều đặn mỗi một vài ngày để có được hiệu quả học tập tốt nhất.

Các cấp độ học Piano bạn cần biết

  • Trình độ mới bắt đầu: Trình độ này giúp bạn xác định thời gian học piano của mình sẽ kéo dài bao lâu. Bạn có thể thử đặt ra những mục tiêu nhỏ, chẳng hạn như tập 2 hoặc 3 hợp âm mỗi ngày, chơi một bài hát đơn giản hoặc tập hát 2 hoặc 3 bài mỗi tuần.
  • Trình độ sơ – trung cấp: Ở trình độ này, bạn phải mất ít nhất 6 tháng đến 1 năm để đạt được trình độ này. Bây giờ bạn có thể chơi thành thạo các bài hát đơn giản, bạn có thể tự hát một số bài hát yêu thích của mình một cách đơn giản.
  • Trung cấp: Ở cấp độ này, mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ phải có thể nghe và chơi lại một số bài hát hoặc đọc các bản nhạc có độ khó vừa phải. Bạn có thể tự tin chơi những bài hát yêu thích, thậm chí biểu diễn trước mặt bạn bè. Để lên được trình độ này bạn cần ít nhất 1 năm rưỡi đến 2 năm hoặc hơn tùy thuộc vào mức độ luyện tập của bạn.
  • Cao cấp: Thành thạo piano, có thể phản ứng với nhiều dòng nhạc, và có thể chơi thành thạo cùng ban nhạc. Bạn có thể tạo nhạc hoặc bài hát theo phong cách của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể truyền kinh nghiệm chơi piano của mình cho người khác. Để đạt đến trình độ này, đôi khi phải mất 4-5 năm hoặc hơn nữa luyện tập rất chăm chỉ và bền bỉ.
  • Trình độ Virtuoso: Đây là cấp độ chơi piano cao nhất, nơi bạn có vẻ là một nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp, có thể sáng tác, trộn và kết hợp âm nhạc của chính bạn hoặc của người khác. Bạn có thể chơi trôi chảy những nhạc công khó tính nhất. Để đạt được trình độ này, ngoài thời gian luyện tập, bạn còn phải có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh. Một số người đã chơi piano hơn 30 năm nhưng vẫn không thể đạt đến trình độ này. Hầu hết mọi người chỉ dừng lại ở mức nâng cao.

Vậy việc học Piano tới mức thành thạo phải tính theo số năm tập luyện. Nhiều bạn mới học được ít tháng đã nhanh nản chí và bỏ cuộc bởi độ khó của việc học Piano, nhưng nếu bạn vượt qua được những lần đó và tiếp tục kiên trì mỗi ngày một chút, tập luyện đều đặn thì chắc chắn thành quả sẽ tới với bạn một ngày không xa. Bên cạnh đó, quá trình bạn tập luyện Piano cũng sẽ rèn luyện cho bạn nhiều đức tính tốt đẹp và bạn sẽ đạt được nhiều điều hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Xem thêm: Lớp học Piano tại Anton Music

 

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

-5%

Đàn Piano giá rẻ Thủ Đức - Nhạc cụ Anton Music

Đàn piano Yamaha U1E

37.000.000 35.000.000
-8%
19.000.000 17.500.000
-10%

Dòng F series

Piano Roland FP-30X New

22.000.000 19.800.000
-9%
11.500.000 10.500.000
-14%
35.000.000 30.000.000
-5%
19.000.000 18.000.000
-8%
75.000.000 69.000.000
-9%

Đàn 2 tầng Electone Nhà thờ giá rẻ

Viscount Church Organs

218.000.000 199.000.000